Lý do nên đi du học Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước nổi tiếng với nền giáo dục chuẩn hàng đầu thế giới, nền kinh tế phát triển và hơn hết là con người Nhật Bản nổi tiếng là kỹ luật. Do đó Nhật Bản thu hút rất nhiều du học sinh đến học tập.

1. Nền giáo dục phát triển 

Nhật Bản còn có hệ thống giáo dục phát triển bậc nhất ở khu vực châu Á. Cơ sở vật chất hiện đại , giáo viên giàu kinh nghiệm, chương trình học đa dạng phong phú. Các trường đại học danh tiếng hàng đầu thế giới như Đh Tokyo, Đh Kyoto, Đh Tohoku và Đh Nagoya. Trường Đại học Tokyo là một trong số 20 trường đại học danh giá hàng đầu thế giới. 

Các trường cao đẳng, đại học tại Nhật Bản rất chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập cho sinh viên. Tất cả các trường đều có cửa phòng nghiên cứu, thư viện 24/24 để sinh viên tự học tập, trau dồi kiến thức.

Ngoài ra, còn có rất nhiều hoạt động thể dục, thể thao, câu lạc bộ, tình nguyện, ngoại khóa…nhằm hướng đến sự phát triển toàn diện nhất.

Đại Học Tokyo Nhật Bản: Điều Kiện, Học Bổng, Học Phí++

2. Nền kinh tế phát triển

Nhật Bản là một đất nước có nền kinh tế thị trường phát triển, nền khoa học tiên tiến. Năm 2016, quy mô nền kinh tế đứng hàng thứ ba trên thế giới, chỉ sau Mỹ và Trung Quốc.

Học tập tại đất nước Mặt trời mọc là một cơ hội để bạn hòa mình vào nhịp phát triển của nền kinh tế hiện đại. Đồng thời bạn có thể trang bị kiến thức, kĩ năng và kinh nghiệm cho tương lai của mình.

3. Học phí hợp lý và học bổng hấp dẫn

Học phí ở các trường đại học công lập ở Nhật Bản trung bình khoảng 160.000.000 – 200.000.000 Đồng/năm.T trong khi ở Mỹ, Úc, Anh thường là 300.000.000 Đồng/năm trở lên.

Nhật Bản có rất nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Những bạn có kết quả học tập tốt có thể nhận được học bổng của nhà trường. Bạn còn có thể ứng tuyển học bổng của Chính phủ Nhật Bản (MEXT, JDS) hoặc các doanh nghiệp Nhật Bản từ khoảng 130.000.000 – 400.000.000 Đồng/năm.

4. Đa dạng các cơ sở giáo dục

Tại Nhật Bản có rất nhiều cơ sở giáo dục thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như ngành lý hóa, công học, nông học,y học, kinh doanh, thông tin, văn hóa, thời trang, âm nhạc, nấu ăn…

  • Bậc sau đại học (604 trường)

Thời gian học tập gồm các chương trình thạc sĩ từ 2 năm trở lên, chương trình Tiến sĩ từ 5 năm trở lên.

  • Đại học (765 trường)

Có 49% người Nhật theo học. Thời gian học tập chính quy là 4 năm, riêng các khoa y, nha, dược tại một số trường kéo dài 6 năm.

  • Đại học ngắn hạn (417 trường)

Thời gian học 2 – 3 năm. Một phần ba trong số các đại học ngắn hạn này là đại học dành cho nữ. Hơn một nửa là về các ngành khoa học nhân văn, giáo dục, xã hội.

  • Trường cao đẳng chuyên nghiệp (64 trường)

Là trường dành cho những người đã tốt nghiệp bậc trung học cở sở. Chương trình thực tập trong 5 năm, nhằm mục đích bồi dưỡng kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực tế.

  • Trường chuyên nghiệp (3,401 trường)

Thời gian học tập thường là 2 năm, tuy nhiên cũng có ngành cần 3 hay 4 năm. Đào tạo ngành nghề chuyên môn như trang trí nội thất, đồ họa, du lịch, hoạt hình hay các trò chơi điện tử.

  • Các cơ sở dạy tiếng Nhật

Thời gian học tập tại các cơ sở này là 1-2 năm.Các cơ sở giáo dục nơi bạn có thể học tiếng Nhật, các khóa dự bị tiếng Nhật dành cho du học sinh.

Top 6 điều thú vị về nền giáo dục của Nhật Bản - xứ sở hoa anh đào

5. An ninh chính trị

Nhật Bản là Quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp nhất thế giới. Trình độ học tập xã hội cao, ý thức và kỷ luật luôn được đưa lên hàng đầu. Đặc biệt sự thật thà, gần gũi giữa con người với con người thì không đâu có thể làm được.

Mặc dù có nhiều Đảng nhưng Nhật Bản là quốc gia có nền chính trị ổn định.

6. Thu nhập làm thêm cao và ổn định

Sau dịch, tình trạng khan hiếm nhân lực tại Nhật tăng cao. Để bù đắp cho nguồn cung lao động thiếu hụt, tạo đà phát triển lại kinh tế, cơ hội việc làm tại Nhật cũng vì thế mà nhiều lên. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng xin được việc làm thêm khi đi du học Nhật Bản (Luật pháp Nhật quy định du học sinh được làm thêm tối đa 28h/tuần). Thu nhập trung bình từ 800-1200 yên/giờ, tùy thuộc vào kinh nghiệm và khả năng tiếng Nhật của bạn.

Chi phí này đủ để sinh hoạt hàng ngày và tiết kiệm nộp học phí cho kỳ sau.

7. Cơ hội việc làm cao sau khi ra trường

Nhật Bản là đất nước có tỷ lệ già hóa dân số cao khiến cho nguồn nhân lực thiếu hụt trầm trọng. Năm 2020, số người Nhật trên 64 tuổi chiếm đến 23%. Trước tình hình đó, chính phủ Nhật cũng đang có rất nhiều chính sách ưu đãi để thu hút nguồn lao động nước ngoài. 

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ mối quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Nhật Bản, ngày càng có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam, nhu cầu nhân lực cũng vì thế mà gia tăng. Chính vì vậy cơ hội việc làm dành cho du học sinh theo học tại Nhật Bản là rất lớn với công việc tốt và thu nhập vô cùng hấp dẫn. Vì vậy đòi hỏi một lượng lao động có trình độ cao, đặc biệt ưu tiên cho những người đã từng học tại Nhật và giỏi tiếng Nhật. Chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng khẳng định được vị trí của mình và có mức thu nhập xứng đáng.

Với 7 lý do trên bạn sẽ biết đất nước Nhật Bản là đất nước xứng đáng để đi du học. Một đất nước nổi tiếng về sự tỉ mỉ và những nhãn hàng thương hiệu hàng đầu thế giới đều có nguồn gốc từ Nhật Bản. Một đất nước nổi tiếng về nền văn hóa truyền thống đặc trưng. Được trải nghiệm nền văn hóa đó không phải ai cũng có cơ hội được thử trong đời. Một đất nước nổi tiếng về con người với những tính cách đáng để học hỏi.

TÌM HIỂU THÊM :

Tìm hiểu thêm về thủ tục du học Nhật:  tại đây

Tìm hiểu thêm về học bổng du học  tại đây

Hướng dẫn du học Nhật Bản của Lãnh sự quán Nhật tại đây

 

——————————————————————————————————

Kansai luôn đặt niềm tin và kết quả của học viên làm kim chỉ nam để hành động.

Du học Kansai luôn đồng hành cùng bạn 
Du học Kansai – Đầu tư cho tương lai

                                                                      ĐI ĐỂ TRƯỞNG THÀNH

Hân hạnh chào đón bạn tại DU HỌC KANSAI
関西留学センター ようこそ!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 20 26 27